TƯ VẤN

  1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỆM GẤP 3

 

  • Nên đặt nệm trên bề mặt phẳng
  • Nên để mặt có logo Cuscino, đó là bề mặt, phẳng hơn so với bề trái.
  • Không phơi hoặc chiếu ánh nắng trực tiếp vào nệm.
  • Trong trường hợp ruột nệm bị ướt, nên đặt ruột nệm thẳng đứng, phơi khô bằng gió.
  • Nên đóng hết dây kéo khi giặt vỏ nệm (có thể giặt bằng tay hoặc bằng máy).
  • Không đặt nệm gần những thiết bị tỏa nhiệt, những hóa chất dễ cháy nổ.

 

 

NHỮNG HIỂU LẦM VỀ GIẤC NGỦ

Đằng sau những hiểu lầm tai hại này là một giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe nhất.

1. Ngủ nướng cuối tuần? Chúng ta thường có xu hướng ngủ “nướng” vào ngày cuối tuần để bù đắp cho cả tuần phải dậy sớm nhưng thực tế, giữ thói quen ngủ như ngày thường sẽ mang đến cho bạn sự khỏe khoắn và tỉnh táo.

2. Tập thể dục vào buổi tối sẽ dễ ngủ Tập thể dục thường xuyên giúp dễ ngủ hơn nhưng với điều kiện là phải kết thúc việc tập thể dục ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ. Vì thế khoảng thời gian tốt nhất để vận động là vào buổi chiều. Tập thể dục sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao và phải mất khoảng 6 tiếng để lấy lại nhiệt độ bình thường. Khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ làm mát cơ thể, giúp dễ dàng rơi vào giấc ngủ.

3. Người lớn tuổi cần ngủ ít hơn

Có vẻ như những người già cần ngủ ít hơn người trẻ nhưng sự thật là họ cũng cần 7-9 tiếng để ngủ mỗi ngày. Tuy nhiên lịch ngủ của họ có nhiều thay đổi. Họ có xu hướng ngủ nhiều lần trong ngày với những giấc ngủ ngắn.

4. Cố gắng ngủ lại ngay Nếu thức giấc giữa đêm và nằm 15-20 mà không thể ngủ được thì đừng cố. Hãy ra khỏi giường và đi sang phòng khác. Bạn có thể làm một điều gì đó để thư giãn như nghe nhạc hoặc đọc sách. Nếu cứ nằm trên gường sẽ chỉ cảm thấy lo lắng và căng thẳng hơn và dĩ nhiên là sẽ không bao giờ có thể ngủ tiếp được nữa.

5. Tivi giúp dễ ngủ Xem TV hay làm việc với máy tính trong phòng ngủ chỉ khiến bạn khó ngủ dù đang buồn ngủ. Do đó, tốt nhất chỉ nên dùng giường ngủ cho việc ngủ và “chuyện yêu” mà thôi – đó là cách tốt nhất tạo sự liên kết vững chắc giữa chiếc giường và giấc ngủ.

6. “Yêu” lúc nửa đêm gây khó ngủ

“Chuyện ấy” sẽ khiến lượng hormone endorphin tăng tiết, làm cơ thể dễ chịu, giảm căng thẳng và dễ ngủ hơn rất nhiều so với bình thường.